29 Tháng Mười Một, 2023

LaLiga

Bản tin mới nhất của xứ sở Bò Tót

Sergio Busquets sắp chia tay Barcelona, hồi kết của một huyền thoại

4 min read

Lionel Messi biến Barcelona thành đội bóng vĩ đại, thế nhưng Sergio Busquets cũng là người không thể thiếu trong đội hình mạnh nhất của Barca. Busquets không phải là mẫu cầu thủ tỏa sáng trên sân, nhưng cầu thủ này luôn có được sự chính xác kéo dài từ trận này qua trận khác, từ mùa giải này qua mùa giải khác. Busquets đã ở ở bên kia sườn dốc sự nghiệp ở tuổi 35, việc cầu thủ này chia tay sân Nou Camp có lẽ là tốt cho cả bản thân anh lẫn đội bóng mà anh yêu quý.

Tìm hiểu kết quả xổ số bóng đá ngay tại đây!

Busquets là một tiền vệ phòng ngự nhưng lại không có nền tảng thể lực mạnh mẽ hay những pha tắc bóng dũng mãnh. Busquets là mẫu tiền vệ phòng ngự rất khéo léo, khả năng di chuyển và chuyền bóng một cách chính xác mới những điều làm nên thương hiệu của cầu thủ này. Busquets là một cầu thủ rất thông minh, tiền vệ này luôn biết cách để di chuyển sao cho quả bóng thường nằm gọn trong chân anh. Phong cách của Busquets đã thay đổi định nghĩa về tiền vệ phòng ngự trong lịch sử bóng đá thế giới.

Trong nhiều thi đấu năm, Busquets đã chứng tỏ vì sao một tiền vệ phòng ngự không cần quá xuất sắc trong những kỹ năng cản phá hay không có được thể chất vượt trội, mà vẫn là nhân tố không thể thiếu trong đội hình Barca. Tất cả là nhờ vào cách chơi bóng thông minh của Busquets, cùng với đó là nền tảng kỹ thuật xuất sắc.

Sergio Busquets sắp chia tay Barcelona, hồi kết của một huyền thoại

Busquets đã luôn là một mảnh ghép không thể thiếu trong đội hình Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha trong hơn một thập kỷ. Hai đội bóng này không thể thống trị thế giới bóng đá trong một thời gian dài nếu như thiếu đi những tiền vệ đẳng cấp như Xavi, Iniesta, và Sergio Busquets. Vai trò tiền vệ phòng ngự của Busquets thậm chí còn không nói lên toàn bộ sự quan trọng của cầu thủ này. Busquets là một mặt xích không thể thiếu trong hàng tiền vệ Barca và tuyển Tây Ban Nha, cầu thủ này tham gia luân chuyển bóng, điều phối thế trận.

Johan Cruyff mô tả Busquets như một món quà, còn Pep Guardiola gọi anh là mẫu tiền vệ vô giá. Nhiều người thì ví Sergio Busquets như trái tim của chiếc đồng hồ mang tên Tiki Taka. Busquets có thể là mẫu cầu thủ lặng lẽ, thế nhưng anh lại biến mọi thứ khác phải hoạt động xung quanh mình. Huấn luyện viên Del Bosque đã miêu tả chính xác về Sergio Busquets như sau: “Nếu theo dõi trận đấu, bạn không thấy được Busquets. Nhưng nếu theo dõi Busquets, bạn sẽ thấy được cả trận đấu”. Chiến lược gia huyền thoại này đã giải thích vì sao Busquets luôn là một tiền vệ phòng ngự hàng đầu trong suốt 15 năm qua.

Tìm kiếm kết quả trực tiếp ngay tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.