29 Tháng Mười Một, 2023

LaLiga

Bản tin mới nhất của xứ sở Bò Tót

La Liga của Tây Ban Nha để mắt đến thỏa thuận liên doanh với Trung Quốc

6 min read

Giải đấu nhằm mục đích xây dựng nhận thức và cơ sở người hâm mộ thông qua các hợp đồng tài trợ

Vui lòng sử dụng các công cụ chia sẻ từ nút chia sẻ ở đầu hoặc bên cạnh bài viết. Sao chép và chia sẻ bài viết với người khác vi phạm điều khoản sử dụng và chính sách bản quyền của FT.com. Để mua các quyền bổ sung, vui lòng gửi email tới địa chỉ [email protected]. Người đăng ký có thể chia sẻ tối đa 10 hoặc 20 bài viết mỗi tháng bằng cách sử dụng dịch vụ Bài báo quà tặng. Tìm thêm thông tin

La Liga của Tây Ban Nha đã tăng cường nỗ lực thách thức Giải Ngoại hạng Anh trên trường quốc tế với một liên doanh Trung Quốc nhằm đẩy nhanh các thỏa thuận thương mại ở Trung Quốc.

Là một phần của thỏa thuận 15 năm sẽ được công bố vào thứ Năm, ty so La Liga sở hữu 49% cổ phần trong liên doanh, với độc quyền bán các hợp đồng tài trợ giải đấu ở Trung Quốc, với hai đối tác nắm giữ phần lớn cổ phần sẽ nắm giữ.

 

 

Giải đấu Tây Ban Nha đã hợp tác với Super Sports, một công ty con của DDMC, một trong những tập đoàn giải trí và thể thao lớn nhất của Trung Quốc, và công ty truyền thông Tây Ban Nha Mediapro, được hỗ trợ bởi tập đoàn cổ phần tư nhân Trung Quốc Orient Hongtai Capital Management.

Trung Quốc là một thị trường tiềm năng to lớn cho các giải bóng đá châu Âu, cạnh tranh để giành đối tác kinh doanh và khán giả bên ngoài thị trường trong nước, với mục tiêu chính là người hâm mộ bóng đá châu Á.

Theo công ty tư vấn Deloitte, các câu lạc bộ hàng đầu của Tây Ban Nha, bao gồm các đội bóng mạnh như Real Madrid và FC Barcelona, ​​đã tạo ra doanh thu 3 tỷ euro trong mùa giải 2017-18. Đây chỉ đứng sau Giải Ngoại hạng Anh (đã kiếm được 5,4 tỷ euro trong cùng thời kỳ), giải đấu bóng đá trong nước được theo dõi và đánh giá cao nhất trên thế giới.

Thu nhập tài trợ từ Trung Quốc tại La Liga đã tăng gấp ba lần trong ba năm qua, bao gồm các thỏa thuận với nhà sản xuất ô tô Dongfeng và công ty khởi nghiệp Trung Quốc LD Sports. Với sự hợp tác này, mục tiêu là tăng tốc con số này lên 30 triệu euro trong 5 năm tới.

Oscar Mayo, giám đốc kinh doanh, tiếp thị và phát triển quốc tế của La Liga, cho biết đây là một số tiền nhỏ so với tổng doanh thu, nhưng mục tiêu là hợp tác với các công ty Trung Quốc để xây dựng thương hiệu của giải đấu trong nước và có được nhiều quyền phát sóng sinh lợi hơn. tăng giá trị của thời gian.

DDMC, công ty đã độc quyền chiếu các trận đấu của giải VĐQG Tây Ban Nha tại Trung Quốc vào năm ngoái, đã đồng ý trả 100 triệu euro mỗi mùa cho các buổi chiếu La Liga trong một hợp đồng kéo dài đến năm 2025.

Nhưng Mayo thừa nhận rằng đại dịch coronavirus đã khiến các cuộc đàm phán liên doanh trở nên phức tạp.

Ông nói: “Kế hoạch kinh doanh cho năm tới rõ ràng sẽ không giống như những gì chúng ta đã bàn cách đây một năm vì thế giới đã khác. “Ai cũng hiểu đây là dự án trung hạn nên không có thay đổi lớn về mục tiêu của dự án”.

Câu lạc bộ Tây Ban Nha đã tiếp tục tập luyện sau khi nới lỏng các hạn chế về coronavirus và đặt mục tiêu tiếp tục các trận đấu vào đầu tháng tới.

 

 

Vui lòng sử dụng các công cụ chia sẻ từ nút chia sẻ ở đầu hoặc bên cạnh bài viết. Sao chép và chia sẻ bài viết với người khác vi phạm điều khoản sử dụng và chính sách bản quyền của FT.com. Để mua các quyền bổ sung, vui lòng gửi email tới địa chỉ [email protected]. Người đăng ký có thể chia sẻ tối đa 10 hoặc 20 bài viết mỗi tháng bằng cách sử dụng dịch vụ Bài báo quà tặng. Tìm thêm thông tin

Giám đốc điều hành La Liga, ông Javier Tebas cho biết các câu lạc bộ ưu tú của Tây Ban Nha sẽ mất ít nhất 150 triệu euro do cuộc khủng hoảng. Khoản lỗ đó sẽ tăng lên 300 triệu euro nếu các trận đấu của mùa giải này kết thúc nhưng diễn ra trên các sân vận động không có khán giả do các biện pháp giãn cách xã hội, hy sinh doanh thu bán vé để đáp ứng các hợp đồng phát sóng có giá trị hơn. Tuy nhiên, tác động kinh tế của việc không thể hoàn thành trận đấu sẽ vào khoảng 1 tỷ euro.

Liên doanh ở Trung Quốc tương tự như cách tiếp cận của La Liga ở Bắc Mỹ, mà vào tháng 8 năm 2018 đã hợp tác với công ty quảng cáo boóng đá Relevant Sports do tỷ phú Stephen Ross hậu thuẫn.

Nigel Currie, một nhà tư vấn tiếp thị thể thao, nói rằng do virus corona, “đó sẽ là một thách thức lớn. Việc tham gia vào các khu vực khác sẽ không phải là ưu tiên hàng đầu đối với mọi người.”

xem thêm

Thông tin về Eden Hazard

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.