4 Tháng Mười, 2023

LaLiga

Bản tin mới nhất của xứ sở Bò Tót

Giải La Liga của Tây Ban Nha tổ chức trận đấu tại Mỹ

6 min read

Giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha, La Liga, dự kiến ​​tổ chức các trận đấu chính thức tại Hoa Kỳ vào đầu mùa giải này như một phần trong kế hoạch quyết liệt nhằm đảm bảo doanh thu lớn hơn từ khán giả quốc tế.

Trận đấu là nỗ lực của các giải đấu mà các câu lạc bộ như FC Barcelona và Real Madrid trực thuộc nhằm thách thức các giải đấu đối thủ phổ biến trên toàn thế giới, chẳng hạn như Giải Ngoại hạng Anh, rất phổ biến ở Hoa Kỳ.

Các trận đấu ở nước ngoài là một phần của liên doanh giữa La Liga và nhà tổ chức Relevant Sports của Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi tỷ phú, chủ sở hữu đội bóng NFL Miami Dolphins Stephen Ross. Sự hợp tác này nhằm mục đích tăng doanh thu của giải đấu Tây Ban Nha từ tài trợ và quyền truyền thông ở Bắc Mỹ.

Các quan chức nắm rõ quy trình cho biết họ vẫn chưa quyết định đội La Liga nào sẽ thi đấu ở Hoa Kỳ, thành phố nào sẽ thi đấu và bao nhiêu trận sẽ diễn ra.

 

“Mục tiêu của chúng tôi là bắt đầu một trò chơi. Hãy xem nó lan rộng ra sao từ đó,” Danny Silman, giám đốc điều hành của Relevant cho biết.

Các giám đốc điều hành nói thêm rằng trọng tâm là chơi trận đấu La Liga mùa giải thường lệ đầu tiên ở Hoa Kỳ “càng sớm càng tốt” trong mùa giải này hoặc mùa giải tới.

Liên doanh 50-50 là một thỏa thuận có thời hạn 15 năm giữa La Liga và Relevant, hy vọng sẽ tăng số lượng trận đấu của giải VĐQG Tây Ban Nha được tổ chức tại Hoa Kỳ theo thời gian.

Theo công ty tư vấn Deloitte, các câu lạc bộ La Liga của Tây Ban Nha đã tạo ra tổng doanh thu 2,86 tỷ euro trong mùa giải 2016-17.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, nói với Financial Times vào năm ngoái rằng câu lạc bộ đang lên kế hoạch tổ chức các trận đấu ở nước ngoài.

Kể từ đó, La Liga đã trải qua quá trình đấu thầu để thành lập liên doanh với một công ty Bắc Mỹ và đã đàm phán với các cơ quan thể thao khác của Hoa Kỳ, bao gồm IMG và Wasserman, trước khi ký thỏa thuận với Relevant, theo những người quen thuộc với cuộc đàm phán, anh ấy đã bình tĩnh lại.

Tebas cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để nâng cao niềm đam mê bóng đá trên toàn thế giới. “Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này chắc chắn sẽ tạo động lực rất lớn cho sự phổ biến của trò chơi tuyệt đẹp này ở Hoa Kỳ và Canada.”

Relevent thành lập International Champions Cup (ICC) năm năm trước. Đây là giải đấu mùa hè gồm các trận đấu bóong đá “giao hữu” được tổ chức tại các quốc gia như Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Sự kiện năm nay có sự góp mặt của các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu bao gồm Manchester United và Manchester City của Anh, Bayern Munich và Borussia Dortmund của Đức, Juventus và AC Milan của Ý. Một người thân cận với Relevant cho biết doanh thu hàng năm do tư nhân nắm giữ vượt quá 150 triệu USD.

 

Nhiệm vụ của Relevant là giúp thu hút sự quan tâm đến giải đấu Tây Ban Nha trên khắp Bắc Mỹ, cũng như các chương trình phát sóng và hợp đồng tài trợ tốt hơn.

BeIN Sports có trụ sở tại Qatar đang trả 120 triệu đô la mỗi mùa cho bản quyền phát sóng La Liga của Hoa Kỳ trong một hợp đồng hai năm, theo những người quen thuộc với thỏa thuận này. Ngược lại, vào năm 2015, đài truyền hình NBC của Hoa Kỳ đã trả 1 tỷ USD cho hợp đồng 6 năm để phát sóng các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh tại Hoa Kỳ.

Một trong những cơ hội của La Liga là xây dựng một thương hiệu tiêu dùng cuối cùng sẽ làm tăng giá trị của các quyền truyền thông,” Silman nói. “Thương vụ này là nguồn gốc của phần lớn số tiền. Công việc của chúng tôi là kể những câu chuyện về câu lạc bộ và các ngôi sao của họ.”

Một sáng kiến ​​tương tự của Giải Ngoại hạng Anh nhằm tổ chức các trận đấu ở nước ngoài đã bị gác lại vào năm 2008 sau sự phản đối gay gắt từ người hâm mộ, các chính trị gia và các nhà bình luận truyền thông.

Các môn thể thao khác cũng đã áp dụng thành công chiến lược này. NFL đã tổ chức các trận đấu ở London trong vài năm, điều này được cho là đã mở rộng cơ sở người hâm mộ bóng đá Mỹ bên ngoài Hoa Kỳ.
​​Xem thêm : Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.