29 Tháng Mười Một, 2023

LaLiga

Bản tin mới nhất của xứ sở Bò Tót

Facebook đã trở thành màn hình chính trong nỗ lực tiếp thị của La Liga như thế nào

7 min read

La Liga đã sẵn sàng thâm nhập sâu hơn vào thị trường Ấn Độ để kết nối những người hâm mộ môn thể thao quốc tế này. Chúng ta hãy xem vai trò của mạng xã hội trong chơi game.
Hành trình từ 300.000 người theo dõi trên Facebook của người Ấn Độ ở La Liga đến gần 4 triệu người đã mất nhiều năm và cần nhiều chiến lược. Nội dung phải được viết bằng tiếng Anh và cuối cùng là cả tiếng Hindi và tiếng Bengal. Điều này đã thu hút mọi người với sự giúp đỡ của tính toàn diện. Bạn không thích những gì bạn không thể tiêu thụ.

Nội dung đã thay đổi theo quốc gia cụ thể hơn vì nhiều người ở Ấn Độ đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia cuộc trò chuyện về phiên bản tiếng Tây Ban Nha của môn thể thao quốc tế này. Cách tiếp cận siêu cục bộ đã giúp ích, thêm tùy chọn hiển thị nội dung được nhắm mục tiêu tùy chỉnh theo địa lý và sở thích của bạn.

Jose Antonio Cachaza, Giám đốc điều hành của LaLiga Ấn Độ cho biết: “Trên khắp tiểu lục địa, mức độ cuồng tín kỹ thuật số cao khiến nó trở thành một thị trường tốt để tạo nội dung kỹ thuật số. Ông nói: “Hành vi của người dùng ở đây không khác gì bất kỳ nơi nào khác khi nói đến bóng đá. Các câu lạc bộ lớn hơn có nhiều khán giả hơn.

Điều làm cho sự phát triển của LaLiga ở Ấn Độ trở nên quan trọng là việc giải đấu sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Facebook, để tăng khả năng hiển thị của nó.

 

 

XEM THÊM NHIỀU TIN TỨC TẠI : laligafootball.org

Giải đấu có sự hiện diện trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn. Gần đây, tôi cũng tham gia TikTok. Ngoài Twitter, có các trang bằng các ngôn ngữ khác nhau, hầu hết tất cả các nền tảng chỉ có một trang toàn cầu.
Trang Facebook chính thức của La Liga sử dụng các bài đăng được tối ưu hóa cho đối tượng để tiếp cận những người có nội dung tùy chỉnh theo địa lý của họ. Năm 2018, Facebook đã ký một thỏa thuận ba mùa để tổ chức La Liga độc quyền tại tám quốc gia trên tiểu lục địa Ấn Độ (Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Nepal, Maldives, Sri Lanka và Pakistan).

“Đây là một thỏa thuận mang tính bước ngoặt đã thay đổi cách chúng tôi tiếp cận người hâm mộ. Chúng tôi chuyển từ các kênh truyền thống sang cách tiếp cận trực tiếp hơn qua mạng xã hội. Trò chơi đã trở nên dễ tiếp cận hơn và số lượng người xem tăng lên”, Kashaza nói.

Ở Ấn Độ, hầu hết người xem đến từ các thành phố lớn như Tây Bengal, NCR, Mumbai và Bangalore.
Từ năm 2014 đến 2018, bản quyền phát sóng La Liga thuộc về Sony Pictures Network. Sau khi ký thỏa thuận với Facebook, nền tảng này đã cấp phép lại cho SPN để phát sóng một số trong khoảng 380 trận đấu được lên lịch cho mùa giải. Đó là một sự kiện khó khăn vì trận đấu vẫn được lên lịch phát trực tiếp trên Facebook Watch.

Chúng tôi đã hỏi liệu kỹ thuật số có tốt hơn phát sóng  k quả bóng đá  Kashaza giải thích tầm quan trọng của việc xác định nguồn thu nhập chính cho một tổ chức thể thao. “Chúng tôi phải cân bằng mọi thứ trước khi đưa ra quyết định và điều đó phụ thuộc vào những gì đài truyền hình cung cấp cho chúng tôi. Chúng tôi luôn mở ra nhiều cơ hội hài lòng với công việc kinh doanh và mong muốn phát triển cùng Facebook.”

 

 

La Liga hiện có 10 nhân viên toàn thời gian, giám sát mức độ tương tác và phản hồi, đồng thời tạo nội dung dành riêng cho khu vực.

“Điều đáng ngạc nhiên là chúng tôi có nhiều người theo dõi ngay cả bên ngoài Ấn Độ, bao gồm cả ở Bangladesh và Nepal. Ấn Độ có khoảng 4 triệu người theo dõi trên Facebook, trong khi Bangladesh, mặc dù có dân số tương đối nhỏ, nhưng có khoảng 4 triệu người theo dõi, 3,5 triệu người,” cho biết. Cachaza.

Với phạm vi tiếp cận đó, liên kết thương hiệu là một tiến trình tự nhiên. Kashaza đề cập đến BKT Tires và Dream11, nơi những nỗ lực đang được thực hiện để thâm nhập thị trường quốc tế với thỏa thuận toàn cầu dành cho hãng trước và cách tiếp cận siêu địa phương để tập trung vào thị trường Ấn Độ dành cho hãng sau.
“Chúng tôi dự định giúp các thương hiệu đạt được nhiều thành tựu hơn là chỉ có mặt trong ban tài trợ,” Cashaza giải thích cách các thương hiệu có thể khám phá các sự kiện và hoạt động ngoài trời tại La Liga. Rohit Sharma được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu vào tháng 12 năm ngoái như một cách để tăng mức độ liên quan của tài sản ở Ấn Độ.

“90% khán giả thể thao Ấn Độ xem cricket. Một trận đấu không thể bỏ qua sự tham gia của Sharma sẽ giúp chứng minh rằng những người chơi cricket cũng yêu bóng đá. Nếu bạn thích môn này, bạn cũng có thể thích bóng đá”, Cashaza giải thích cách một hiệp hội như thế này có thể hoạt động như thế nào một cầu nối cho những người hâm mộ bóng đá tiềm năng bắt đầu xem La Liga.

Sự trỗi dậy của các giải đấu trong nước như ISL cũng giúp tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của bóng đá trong nước. Giống như ISL và PKL, La Liga đã thành lập hiệp hội với các trường học để giúp trẻ em trải nghiệm trò chơi, hiểu thể thức thi đấu quốc tế và học môn thể thao này tốt hơn. Nó cũng giúp La Liga bắt nguồn từ đất nước này.

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.